Chiều ngày 18/11, thôn 8 đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ. Về dự và chung vui ngày hội có Đồng chí Nguyễn Thành Đồng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong BTV, BCH đảng ủy, cán bộ công chức, bán chuyên trách xã và các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, Nhân dân thôn 8 xã Sơn Hồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam; kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới năm 2023”. Trong năm qua với sự tập trung chỉ đạo, quyết liệt của Ban công tác mặt trận thôn, sự đồng thuận của nhân dân, nên các phong trào ở thôn 8 đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Kinh tế các hộ dân được phát triển thu nhập bình quân đến nay ước đạt 40 triệu đồng/ người/ năm. Bộ mặt của thôn khởi sắc tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định. Duy trì phát huy tốt hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao.

Nhân dịp này thôn 8 cũng đã ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ, theo đó trong quá trình triển khai thôn đã huy động trên 300 lượt lượt ngày công trong Nhân dân để chỉnh trang khuôn viên Ngôi nhà Trí tuệ trên cơ sở Nhà văn hóa thôn, làm thêm rạp mát, chỉnh trang cổng, mua sắm tivi, lắp hệ thống Wifi, Camera, làm các biển quy chế, nội quy hoạt đông, Logo ngôi nhà Trí tuệ, làm mới 1tủ sách, sưu tầm các dụng cụ truyền thống , mua sắm các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao. Thành lập 6 câu lạc bộ thường xuyên hoạt động. Kêu gọi con em xa quê và đóng góp của Nhân dân được trên 140 triệu đồng.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đồng chí Nguyễn Thành Đồng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã chúc mừng những kết quả mà Ban công tác mặt trận và Nhân dân thôn 8 xã Sơn Hồng đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Ban công tác mặt trận thôn, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy có hiệu quả trong xây dựng NTM, tập trung nâng cao các tiêu chí mà thôn đã đạt được trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đối với Ngôi nhà Trí tuệ, tiếp tục kêu gọi xã hội hóa, để đầu tư thêm các dụng cụ tập luyện thể dục, thể thao, bổ sung thêm các thiết bị phòng đọc, thư viện.(Đ/c Nguyễn Thành Đồng - UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại ngày hội)

Cũng tại Ngày hội thôn 8 đã thông qua quyết định công nhận các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023; trao quà cho một số hộ nghèo, cận nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phát động thi đua và hưởng ứng các hoạt động chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024- 2029.

(một số hình ảnh tại buổi lễ)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 132.729
    Online: 2