Một số địa điểm du lịch tại xã Sơn Hồng

Từ trung tâm hành chính huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh đi ngược theo đường 8A đến cầu Hà Tân xã Sơn Tây qua xã Sơn Lĩnh lên xã miền núi Sơn Hồng. Chúng ta sẽ bắt gặp những cảnh vật thiên nhiên kỳ vĩ, đẹp đến nao lòng. Đó là con thác Xai Phố có một dòng nước từ trên đồi cao ào ào đổ xuống dưới chân núi tạo thành một hồ nước trong xanh thăm thẳm, len lõi là những phiến đá nằm nhấp nhô ẩn mình dưới làn suối mát. Đứng từ xa nhìn thác Xai Phố như một thiếu nữ với mái tóc dài bồng bềnh, tha thướt buông xuống giữa một khung trời bao la…

        Từ thác Xai Phố, đi dọc lên biên giới Việt – Lào (khoảng 18 km) chúng ta sẽ bắt gặp những cung đường đèo dốc quanh co uốn lượn, thỏa sức ngắm nhìn phong cảnh đồi núi bao la, trung trùng, điệp điệp của núi rừng Hương Sơn khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng, say đắm như lạc vào giấc mơ… Dừng chân trên đỉnh đèo nhìn xuống, chúng ta bắt gặp ngay dòng suối  “Bác Hồ” nằm ẩn mình sau những tán rừng già, chốc chốc lại xuất hiện những đám mây mù vần vũ lướt nhẹ trên những cảnh cây, phiến đá… là những âm thanh trong trẻo vang vọng phát ra từ nước suối, tràn qua những khối đá khổng lồ nằm trơ trọi giữa núi rừng bao la hùng vĩ, tạo ra một khung cảnh trầm mặc, huyền bí nơi rừng sâu núi thẳm.

 

 

 

        Đến với khu nước suối Khe Sinh, nơi dòng nước đầu nguồn đổ về trong vắt tạo thành một con thác đẹp, người dân bản địa nơi đây đặt cho con thác này với cái tên gọi vô cùng thân thương và trìu mến “Ao Bác Hồ” du khách thỏa sức trải nghiệm, ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên, cùng nhau tắm mát, chụp ảnh lưu niệm sau một chuyến đi.

Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 147.486
Online: 1