Chiều ngày 5/3/2022, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ xã Sơn Hồng đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt “Nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý xã Sơn Hồng” nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự có có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể cấp xã, các thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ xã qua các thời kỳ, các đại biểu nữ lãnh đạo, quản lý cơ quan, đoàn thể, nữ cán bộ, nữ công chức cấp xã, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN xã, nữ bí thư chi bộ, nữ thôn trưởng.

    Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ huyện Hương Sơn và xã Sơn Hồng nói riêng. Trong đó, đối với xã Sơn Hồng, tỷ lệ phụ nữ trên địa bàn chiếm trên 50% dân số và 50% lực lượng lao động xã hội, những năm trở lại đây, tỷ lệ nữ trên địa bàn xã tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý ngày càng tăng, nhiệm kỳ 2020-2025 tỷ lệ nữ tham cấp ủy cấp xã chiếm 16,6%, tăng 1,3% so với nhiệm kỳ trước. Tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 là 23,8%, tăng 3%. Nữ bí thư, thôn trưởng chiếm tỷ lệ 18%, tăng 4,4%. Không chỉ phát huy vị trí, vai trò trong tham gia công tác xã hội, đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo, quản lý quan trọng, các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã luôn phát huy tốt phẩm chất cao quí của người phụ nữ Việt Nam, tích cực thi đua, học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia tích cực và có hiệu quả vào Chương trình xây dựng nông thôn mới, ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình trên các lĩnh vực trong xã hội.

    Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được nghe những lời trao đổi, chia sẻ của 3 đại biểu nữ về những khó khăn, thuận lợi, sự nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt vị trí công tác, vừa đảm đương tốt thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thái Quốc Trình – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Khánh Hòa - chủ tịch UBND xã, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã đã nhấn mạnh và khẳng định vai trò của nữ lãnh đạo, quản lý tại địa phương, đồng thời mong muốn các đồng chí nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý, nữ công chức tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, truyền thống của xã Sơn Hồng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong thời kỳ mới, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và 4 phẩm chất đạo đức cốt lõi của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

    Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể cấp xã, Đồn Biên phòng Sơn Hồng, Trường Mầm non Sơn Hồng đã tặng bó hoa tươi thắm, chúc mừng Hội LHPN xã và các đồng chí nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 78.577
    Online: 19