Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19. Chiều 16/8/2021 BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID 19 xã đã tiến hành họp triển khai một số biện pháp cấp bách ứng phó với diển biến phức tạp của dịch trước mắt và trong thời gian tới

    

    Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng. Trong những ngày qua rất nhiều ca mắc Covid 19 từ con em ở các vùng dịch về trong các khu cách ly, trong cộng đồng. Nhiều địa phương trong tỉnh cũng đã xuất hiện nhiều ca nhiểm cộng đồng chưa rõ nguyên nhân như tại các huyện: Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Trong đó Thị xã Hồng Lĩnh chỉ vì một đám giỗ tổ chức ăn uống mà phải cách ly hơn 40 nghìn dân.

    Chiều 16/8/2021 BCĐ phòng chống dịch bệnh  COVID 19 xã đã tiến hành họp triển khai một số biện pháp cấp bách ứng phó với diển biến phức tạp của dịch trước mắt và trong thời gian tới như tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân thương nghiêm khuyến cáo 5K; Siết chặt quản lý cách ly theo dỏi sức khỏe tại nhà đối với những người; Kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương khác; Quán triệt Thông báo Kết luận của Thường trực BCĐ dịch bệnh COVID 19 tỉnh....

Các nội dung tại cuộc họp đã chỉ rõ: Nghiêm cấm tự tụ tập đông người, Rằm tháng 7 chỉ gói gọn trong gia đình, con cháu thắp hương  xong ai về nhà nấy không tổ chức ăn uống đông người. Tại các nhà thờ thắp hương xong tuyệt đối không tổ chức ăn uống.

Trên địa bàn  xã,  hiện nay cách ly tập trung tại trường mầm non 3 người, các thôn 1, 5, 6, 8, 9, 10 đã có người cách ly tại nhà, các đồng chí BT chi bộ trưởng thôn đã cùng các tổ cô vít cộng đồng đã làm tốt. Trong thời gian này xã không được phép ký cho người về quê do đó yêu cầu các đồng chí trong BCĐ xã bám nắm thôn, các dồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng cùng các thành viên trong tiểu ban mặt trận các thôn nắm chắc tình hình, chỉ đạo tổ co vit cộng đồng các thôn tăng cường giám sát với phương châm phòng chống dịch như chống giặc đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho nhân dân xã Sơn Hồng.

Toàn thể cán bộ và nhân dân xã Sơn Hồng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất phòng chống dịch covit 19 với thái độ kiên quyết, dứt khoát để đảm bảo bình yên cho xã nhà.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 132.761
    Online: 7