Sáng nay (11/10), tại UBND xã Sơn Hồng, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với UBND xã Sơn Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT”; Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân” và Lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” . Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư TT Huyện ủy

nh: Chủ trì hội nghị

Sau 6 năm thành lập và thực hiện mô hình tổ liên gia tự quản về ANTT trên địa bàn xã Sơn Hồng, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Từ việc duy trì hiệu quả các mô hình này, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp điều tra, khám phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng, phối hợp giải quyết các vụ việc, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh phức tạp, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Anh Dung huyen uy

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị

Phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chỉ đạo 138 xã Sơn Hồng trong công tác triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia tự quản an ninh trật tự” giai đoạn 2016 – 2022.

Đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ thực hiện công tác xây dựng phong trào bảo đảm ANTT. Kịp thời động viên những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong bảo vệ ANTT, phòng, chống tội phạm ở địa phương. Định kỳ tổ chức đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của các mô hình; sơ kết, tổng kết, khắc phục tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ảnh: Tặng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng mô hình "Tổ liên gia tự quản về ANTT"

Tại Hội nghị các ý kiến thảo luận tập trung đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình; Công an lắng nghe ý kiến, đánh giá của Nhân dân về tư thế, lễ tiết, tác phong để trong thời gian tới lực lượng Công an hoạt động có hiệu quả hơn. Hội nghị đã trao thưởng cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình "Tổ liên gia tự quản về ANTT".
Ảnh: Ra mắt Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức tiến hành ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy".