Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), người dân cần thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khoẻ của mình.

BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BỆNH

VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA(COVID-19)

 

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), người dân cần thực hiện các khuyến cáo của  Bộ Y tế để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Dưới đây là khuyến cáo chung với người dân, khuyến cáo với những người từ vùng dịch trở về và khuyến cáo với những người đến vùng dịch của Bộ Y tế để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV):

I. Khuyến cáo chung với người dân:

1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

3. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

II. Khuyến cáo với những người từ vùng dịch trở về (như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, tỉnh Vĩnh Phúc…)

1. Cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

2. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

3. Khi đến cơ sở y tế cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

III. Khuyến cáo với những người đến vùng dịch:

1. Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến vùng dịch trong dịp này.

2. Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

3. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

4. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

                                                         

                                                                                                                                BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH CORONA

                                                                                                                                                XÃ AN HÒA THỊNH


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 126.633
    Online: 78